Thứ năm, 23/05/2019

Phim ngắn: Chàng trai đã từ bỏ tình yêu và sự nghiệp khi chứng kiến cảnh mẹ bị tâm thần

15/04/2019 07:09
[post_view]

Tôi có đọc một câu chuyện rằng, người cha sau khi nghe con báo cần tiền đóng hồ sơ, đã đạp xe đạp 35 cây số mang lên cho con trai 100 nghìn đồng vay vội vã. Rồi đến lúc ra về chỉ dám xin lại 2 nghìn đồng để “đi xa lỡ có hỏng xe còn có tiền mà sửa”.

Hóa ra, chỉ khi trưởng thành rồi, người ta mới hiểu những đồng tiền mà cha mẹ gửi cho là chắt chiu từ những giọt mồ hôi cực nhọc đến thế nào, những phiền hà “nói nhiều thế”, “gọi suốt ngày”…của mẹ cha là tình yêu da diết và chất phác đến nhường nào.

Giữa những cuộc vui với bạn bè, giữa những ngày tháng xa hoa ánh đèn thành phố, nhiều bạn trẻ không giờ quan tâm đến việc mỗi ngày cha mẹ ở nhà thức khuya dậy sớm, làm vất vả nhưng chẳng dám ăn, dám tiêu, chắt chiu từng đồng để gửi lên thành phố cho con. Dẫu có ốm đau cũng không dám nói, sợ con cái lo lắng. Nhà có thiếu ăn cũng xuê xoa không sao nhưng sợ con không có tiền sống.

Rồi đến khi ngỡ ngàng nhận ra cha mẹ già đi rồi, yếu đi rồi và có thể chẳng còn ở lại được bao lâu nữa thì mọi hối tiếc đều đã muộn màng.

Cha mẹ Tuấn Anh cả đời để chăm sóc con cái, chỉ mong con thành người tử tế. Nhưng không mấy người con khi trẻ mà nhận ra, chỉ đến khi cầm bàn tay gầy guộc còn chút hơi ấm trên giường bệnh kia mới thấy cay đến thế nào.

Khoảnh khắc nhân vật của diễn viên “Cuộc vui cô đơn” chứng kiến cảnh mẹ mình bị tâm thần trong phim ngắn “ Phía sau lời chia tay” đã lấy đi nước mắt của người xem. Đó cũng là những giọt nước mắt muộn màng mà rất nhiều người đã rơi.

Đọc thêm

lên đầu trang